• Tăng cỡ font chữ
  • Font chuẩn
  • Giảm cỡ font
Giáo Xứ Nam Lỗ Phân Mục Viết về Nam Lỗ Khéo tay làm nên những lẵng hoa đẹp

Khéo tay làm nên những lẵng hoa đẹp

Email In PDF.
Những bông hoa của tình yêu mến dâng lên Chúa.
Nhưng năm gần đây, học hỏi tinh thần của các vị tiền nhân, của Cộng đồng Nam Lỗ Hải Ngoại. Các bạn trẻ giáo xứ khắp mọi nơi luôn hướng về quê hương giáo xứ, theo dõi liên tục trên WEBsite Giáo xứ thường xuyên hơn và có nhiều những hành động hướng về quê hương.

Tại Tòa Mẹ HCG
Tòa LTX chúa
Có một sự đổi mới tại Giáo xứ mà có thể nhiều người để ý cũng thấy rõ: Hiện tại trên gian cung Thánh trong các Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, những ngày lễ trọng hoặc những dịp đặc biệt, lung linh hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Toà Mẹ Lộ Đức
Cha xứ Ngài đã tân trang gian cung Thánh, song ngoài ra những lẵng hoa, giỏ hoa những đĩa hoa có qui cách và đẹp hơn rất nhiều. Chính những bông hoa là cả một nghệ thuật khó khăn và có hồn, tạo nên một cung điện Bàn Thờ Giáo xứ đẹp hơn.

Kính thưa Quý vị! Trước đây, khó khăn lắm, các khoản thu của giáo xứ, cũng rất hạn hẹp, mua một vài bông hoa để trên gian cung Thánh cũng chì dành cho những ngày đặc biệt những ngày lễ lớn. và cũng không có ai có thể tạo được những lãng hoa đẹp để dâng lên Chúa, thường thì nhờ các Souer giúp.
Thời gian gần đây, anh chị em giới trẻ, được sự hướng dẫn của Cha xứ, Quý Soeur. Các bạn học cắm hoa, mỗi ngày một ít, kiên trì và cẩn thận hơn, bây giờ những bông hoa được mua về, hay hái từ vườn Cha xứ trồng, được các bàn tay khéo léo mà tạo nên những lãng hoa, giỏ hoa rất đẹp để dâng lên Thiên Chúa. Giới trẻ muốn từ những việc làm nhỏ bé của mình mà tô đẹp Gian Thánh Ngài.

Con được biết, ca đoàn Giáo xứ, các chị em cũng nhiệt tình hơn, tham gia việc trang điểm cho Tòa Thánh, Chị Giang (khu Đền Đức Mẹ) đã dày công cả ngày để nắn nót, cắt tỉa và tạo nên những lẵng hoa tuyệt đẹp.

Một công việc tưởng chừng đơn sơ, có thể có người không để ý, nhưng con thấy được sự khác biệt lạ thường, tâm hồn con thấy vui hơn mỗi khi tham dự Thánh Lễ ở quê, thấy được những đóng góp của mỗi người, của những người bạn trẻ trong Giáo Xứ. Và thấy được sự thay đổi tinh tế hơn, công việc đó tưởng chừng đơn giản nhưng là cả một nghệ thuật, được học tập, nghiên cứu và công phu lắm.
Giờ đây, mỗi Thánh Lễ hàng tuần, Bàn Thờ Giáo xứ, các Tòa được trang hoàng bởi những bông hoa tươi thắm, đẹp như cung lòng của mỗi công sức nhỏ bé, của mỗi người. Và để làm đẹp cho cộng đoàn, từ mỗi tấm lòng mỗi người dâng lên Chúa, như lẵng hoa tươi đẹp, tô điểm bàn Thờ Chúa tại Quê hương.

Không vui và không chia sẻ với mọi người sao được khi thấy những thay đổi như vậy ở Giáo xứ quê nhà,. Cảm ơn chị Giang, cảm ơn các chị em Ca Đoàn, ngoài công sức chăm lo Phụng Vụ Thánh Lễ, các anh chị luôn chu tâm tô điểm cho Tòa Thánh Chúa.
Nguyện xin từ những công việc nhỏ bé, tỉ mỉ này và nhiều những công việc âm thầm khác nữa mà Giáo Xứ chúng ta ngày một phát triển tinh tế hơn.
Cũng như chuẩn bị tâm hồn đẹp hơn, và là Đền Thờ Chúa Ngự.

Xin Thiên Chúa, Mẹ mân côi thưởng công và ban nhiều nhiệt huyết nơi mỗi bạn trẻ chúng con, dù ở Giáo Xứ, hay bất kỳ muôn phương, luôn hướng lòng và theo dõi Quê hương, xứ sở.
Xa quê!


Chia sẻ tâm tình với bài này tại mục Click Viết (Thêm) lời bình mới dưới đây.
Yah
Diigo
ShareMyspace
FSpr
Red
Gm
Tumb
Cập nhật cuối by nTT (Thứ tư, 29 Tháng 9 2010 11:26)  

Lời bình 

 
0 #1 cắm hoaNguyen Thi Xuan Diep 2013-09-28 22:07
Hoa thật đẹp!Nếu có xin gởi tiếp!!!
Viết & Trích lời bình này
 
 
0 #2 I stumbled upon your site www.gxnamlo.orgMorty 2014-06-26 14:54
Hello, my name is Morty Goldman; I just stumbled upon your site - www.gxnamlo.org - I'm sorry to write in such an odd manner, I thought to call you but I didn't want to take up your time. What I have to say may be of great interest to you. Did you know that an overwhelming majority of businesses, organizations and celebrities buy likes and followers? What, you thought your competitor's likes and followers are organic and naturally gained? Ha ha. Just recently Gangman Style ( http://www.youtube.com/watch?v=9bZkp7q19f0 ) reached a record 2 billion views. Now imagine the scale of Gangnam Style's popularity being applied to your business! This is exactly how I deliver results to my clients - and I assure you that you'll be overwhelmingly pleased with the outcome.

Give us a call: +1 (877) 410-4002
or visit us at http://www.SuperbSocial.net
Viết & Trích lời bình này
 

Viết (thêm) lời bình mới


Mã bảo vệ
Click mã mới (nếu.khó.đọc)[xin.Nhập.mã.hộp.dưới]


Please wait while JT SlideShow is loading images...
Họ Giáo Sổ LàngMừng Công đoạn I -LTHọ Giáo An TháiBCNXD NT Nam Lỗ 2011Quê hương ngọt ngàoKỷ yếu Nam LỗNam Lỗ Xưa & NayNam Lỗ sử lượcKỷ yếu họ KhuốcChuyện lạ Hoàng NôngLác làng - Kỷ yếuK-Y Họ Lác TrạiHọ ngói (Thổ khối) K-Y

Bài mới cập nhật


Thông điệp - Lời hằng sống

Thánh ý Ngài là gia nghiệp con mãi mãi, vì đó là hoan lạc của lòng con”  (Tv 119:111)
Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau" (Ga 13:35)